กิฟท์แกะกล่องกันกับ Strangers Parfumerie – SUMMER PEACHES BY THE TEA ROOM

Strangers Parfumerie – SUMMER PEACHES BY THE TEA ROOM Basic Information :
ปีที่วางจำหน่าย : 2021
Perfumer : Prin Lomros
Fragrance Notes : Green Tea , Bergamot , Peach , Grass , Orris , Honeysuckle , Freesia , Neroli , Rose , Cedar , Musk , Wisteria

นำ้หอมเซตนี้ เราได้มาสักระยะแล้วค่ะ ติดใจใช้มานานพอสมควรแล้ว เพิ่งจะได้มีโอกาสหยิบมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง

กลิ่น SUMMER PEACHES BY THE TEA ROOM เป็นคอลเลคชันใหม่ของ Strangers Parfumerie ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาในช่วงปลายมีนาคมที่ผ่านมานี้เอง เป็นการร่วมมือระหว่าง Strangers Parfumerie กับร้านขายนำ้หอมออนไลน์ Exclusive One ที่เหล่าคนรักนำ้หอมรู้จักกันดี ซึ่งเจ้ากลิ่นนี้ วางขายเฉพาะร้านนี้ที่เดียว ซึ่งเป็นโชคดีของแฟนๆชาวไทยนะคะ เพราะเท่าที่ถามข้อมูลมา กลิ่นนี้ไม่ได้วางขายทั่วโลกเหมือนกับกลิ่นอื่นของ Strangers Parfumerie ค่ะ

(ปกติเราสั่งจากในเวปตามลิงค์นี้ค่ะ แต่ว่าช่องทางอื่นๆ ลองติดต่อสอบถามกับทางร้านค้าดูนะคะ https://shopee.co.th/iambonfire?categoryId=52&itemId=7136290471)

กลับมาที่กลิ่นนี้ดีกว่า

ถึงแม้ว่าชื่อเขาจะบอกว่าพีช แต่ที่เราลองใช้มา กลิ่นที่เราได้กลับเป็นกลิ่นของชารสพีชมากกว่า เพราะกลิ่นเปิดที่โชยมาครั้งแรก เป็นความขมชุ่มคอของกลิ่นชา (ซึ่งตัวโน้ตบอกว่าชาเขียว แต่เรากลับนึกถึงชาดำของฝรั่งที่มักจะเบลนด์กลิ่นผลไม้ต่างๆเข้าไปเสียมากกว่า) แซมมาด้วยกลิ่นบางๆของหญ้าคมเขียว ช่วยเสริมความสดชื่นให้กลิ่นในสัมผัสครั้งแรก เมื่อกลิ่นชาค่อยๆคลายตัวออกมา เราเริ่มได้กลิ่นของพีชฝานเป็นชิ้นบางๆ คลอมากับกลิ่นหอมหวานของดอกสายนำ้ผึ้ง แซมด้วยกลิ่นดอกฟรีเซียฉำ่ๆ เสริมด้วยความสดใสของกลิ่นดอกส้ม ชวนให้นึกถึงช่วงอากาศร้อนนิดๆ แดดเจิดจ้า แต่ก้ยังมีผลไม้หวานฉำ่ พร้อมดื่มชาแก้กระหาย ในยามพักผ่อนค่ะ

เป็นอีกกลิ่นที่พอฉีดลงบนผิว บนกระดาษทดลองกลิ่น และบนเสื้อผ้า โน้ตแต่ละตัวของกลิ่นนี้ค่อนข้างต่างนะคะ จากที่ลองบนผิวเรา กลิ่นของชาและพีชจะค่อนข้างชัด แต่พอลองฉีดลงบนเสื้อของลูกชายแล้วกลับพบว่ากลิ่นของดอกไม้จะชัดมากกว่า

กลิ่นนี้ ส่วนใหญ่ใครๆก็ว่าออกไปทางหญิงสาวมากกว่าชายหนุ่ม แต่เราว่าหนุ่มๆก็ใช้ได้ไม่ขัดเขินนะคะ เพราะกลิ่นเขาออกมาทางโชยเรื่อยๆ ไม่ได้ฟุ้งกระจายออกมาแบบชัดเจน มาแบบกลิ่นสะอาด หอม หวาน มากกว่า

เท่าที่สังเกตดู ช่วงนี้อากาศครึมฟ้าครึ้มฝน เจ้ากลิ่นนี้จะไม่ค่อยกระจายตัวเท่าช่วงที่อากาศร้อนและแห้งค่ะ ในเรื่องความติดทน บนผิวเราอยู่ได้ไม่ค่อยนาน 3-4 ชั่วโมง กลิ่นจะคลายตัวลงพอสมควร กลายเป็นกลิ่นโทนแป้งหอมผสมดอกไม้ติดผิวเสียมากกว่า

เราว่าคอลเลคชั่นใหม่ของ Strangers Parfumerie รอบนี้ ทำออกมาได้ต่างจากกลิ่นที่ผ่านๆมาพอสมควร โทนกลิ่นใช้ง่าย เข้ากันได้ดีกับอากาศร้อนชื้นแบบของไทย แต่ก็ยังคงมีความซับซ้อนและกลิ่นค่อนข้างจากนำ้หอมโทนฟลอรัลที่เราพบเห็นกันทั่วไป

หมายเหตุ : กลิ่นที่ได้และรีวิวนั้นมาจากประสบการณ์ส่วนบุคคล ซึ่งแต่ละคนจะมีประสาทสัมผัสที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความทรงจำ และสภาพแวดล้อม ไปจนถึงบุคลิกของผู้ใช้งานแต่ละบุคคลค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s