กิฟท์แกะกล่องกันกับ Strangers Parfumerie – Fleur De Lune (Seduction Collection 2020)

Strangers Parfumerie – Strangers Parfumerie – Fleur De Lune (Seduction Collection 2020)

Basic Information :
ปีที่วางจำหน่าย : 2020
Perfumer : Prin Lomros
Fragrance Notes : Peach Blossom , White Iris , Magnolia , Tuberose , Ylang Ylang , Bergamot , Gardenia , Orange Blossom , Peru Balsam , White Peony , White Rose , White Lily , Gaiacwood , Vanilla , Cotton, Cedarwood

Fleur De Lune มาจากคอลเลคชั่น Seduction 2020 ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ ออกมาพร้อมกันทั้งหมดสามขวด หลังจากได้ลองแล้ว เราก็ไม่พลาดที่จะซื้อมาให้ครบเลย เจ้ากลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่เราหยิบใช้บ่อยที่สุดในช่วงนี้ จะด้วยความเห่อที่เพิ่งได้มาใหม่ หรือเป็นเพราะโน้ตกลิ่นที่เราชอบ หรืออาจจะเป็นอากาศในช่วงนี้ ที่เหมาะแก่การหยิบนำ้หอมโทนอ่อนหวานแฝงความอบอุ่นก็ตาม เราตั้งชื่อเล่นให้เจ้าขวดนี้ว่า “แม่กระต่ายในดวงจันทร์”

ปกติแล้วนำ้หอมโทนดอกไม้สีขาวมักมีจะกลิ่นครีมมี่โทนมะพร้าว หรือกลิ่นสาบสางชวนให้หลงใหล ทำให้บางครั้ง การหยิบขึ้นมาใช้ในทุกโอกาสไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยนะคะ อีกทั้งยังทำให้คนรอบตัวที่จมูกสัมผัสไวต่อกลิ่นดอกไม้มองอย่างฉงานฉงายได้หลายคราเลย

แต่กับเจ้ากระต่ายน้อยขวดนี้มีความละมุนกว่านั้นมาก กลิ่นหอมหวานของดอกซ่อนกลิ่น พุด ดอกส้ม กุหลาบขาว พากันสำแดงตัวอย่างละนิด อย่างละหน่อยเหมือนกันแบ่งปันความหอมของตัวเอง มากกว่าการสาดพลังใส่กัน แถมยังมีกลิ่นของลิลลี่ ที่ช่วยเพิ่มความฟุ้งและเย็นอยู่เบื้องหลัง ให้รู้สึกว่า เหมือนกับถือช่อดอกไม้ของเจ้าสาวชุดขาวที่ดูน่ารัก น่าทะนุถนอม แต่เมื่อกลิ่นดอกไม้เบาบางลง กลิ่นวานิลลาเริ่มอวดตัวขึ้นมาบ้าง กลับทำให้บรรยากาศรอบตัว อบอุ่น ชวนให้เข้าใกล้มากขึ้นทุกที

ข้อดีของกลิ่นนี้ที่เราชอบมาก คือ กลิ่นสาบสางในทางยั่วเย้าไม่ได้เด่นชัดเหมือนดอกไม้ขาวขวดอื่นทั่วๆไป กลับชวนให้รู้สึกอ่อนโยน แต่แฝงด้วยความเขินอายในท่าที เปรียบเหมือนกับลูกไม้ขาวชั้นสูงที่ถักทออย่างปราณีตและราคาแพงค่ะ

ความติดทน ค่อนข้างอยู่ได้นานเลยทีเดียว เราใช้ตั้งแต่รุ่งเช้า จนมาถึงพลบคำ่ กลิ่นก็ยังคงติดอยู่ เป็นกลิ่นผิวหอมหวานอ่อนๆทั้งวันค่ะ ในส่วนของความฟุ้ง จะค่อนข้างมากในชั่วโมงแรก หลังจากนั้นก็กลายเป็นกลิ่นบางๆรายรอบตัวทั้งวัน

หมายเหตุ : กลิ่นที่ได้และรีวิวนั้นมาจากประสบการณ์ส่วนบุคคล ซึ่งแต่ละคนจะมีประสาทสัมผัสที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความทรงจำ และสภาพแวดล้อม ไปจนถึงบุคลิกของผู้ใช้งานแต่ละบุคคลค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s